Du lịch Bình Lập Cam Ranh cùng Sao Biển

Nếu như Nha Trang nổi tiếng với bãi biển xanh mướt trên nền cát trắng mịn màng, trải dài từ đất liền ra đến các đảo thì biển Cam Ranh lại mang vẻ đẹp hoang sơ hiền hòa với nhiều bãi tắm đẹp mê hồn như cõi thiên đường chốn nhân gian. Nước biển trong vắt, mặt biển phẳng như gương, gió mát dịu nhẹ – biển Bình Lập, được ví như một Maldives thu nhỏ của Việt Nam.

Sở dĩ gọi Bình Lập là Maldives thu nhỏ của Việt Nam vì nơi đây cũng sở hữu những bãi cát trắng mịn, nước biển trong đến mức đứng ở bờ cũng có thể nhìn rõ một màu xanh ngọc bích. Một đặc sản nữa mà chúng ta không thể không kể đến của Maldives, đó là những khu nghỉ dưỡng trên biển và những rặng san hô ngũ sắc ẩn mình dưới làn nước trong vắt.

Sao Biển là một Khu du lịch sinh thái - kinh doanh dạng homestay - tại Thôn Bình Lập- Xã Cam Lập- Thành phố Cam Ranh - Khánh Hòa, Cách Nha Trang khoảng 90km và cách trung tâm thành phố Cam Ranh khoảng 30km. Sao Biển nằm tại thôn Bình Lập, một thôn nhỏ của xã Cam Lập đang được giới du lịch chú ý bởi nơi đây có bãi biển rất đẹp và một làng chài nằm dưới chân núi khá nên thơ.

Với tiêu chí hoạt động dựa vào thiên nhiên và văn hoá địa phương gắn với bảo vệ môi trường. Khu vực Sao Biển hoàn toàn cònhoang sơ và tự nhiên chưa bị ô nhiễm hoặc ít xáo trộn, Sao Biển đã nghiên cứu và trân trọng báu vật này để du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh và giới động-thực vật hoang dã, cũng như những văn hoá được khám phá trong khu vực này. Quý khách sẽ trải nghiệm cảm giác đây là một chốn nghỉ ngơi của chính mình, như nhà mình, tự do sinh hoạt, thưởng thức các món ăn mộc mạc không chế biến kiểu cách để giữ nguyên vẹn mùi vị của biển....

Quý khách trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên. Hãy rời khỏi những phòng lạnh tù túng trốn đô thị để qua đêm trong những chiếc lều, chòi gỗ giữa thiên nhiên và dưới nghìn sao, bạn sẽ có những cảm giác thật khó tả hết bằng lời. Ngả lưng trong lều được dựng bên bờ biển,bạn sẽ có một cảm giác thú vị khác. Dưới lưng là ga nệm thơm êm trên nền cát cát phẳng, cửa lều vén lên để gió biển lùa vào, và trong tiếng sóng biển nhẹ rì rào giấc ngủ sâu hơn.Trong không gian tuyệt vời này có biết bao câu chuyện trong cuộc sống, những ướcmơ và hoài bão được bộc bạch chân tình. Chưa đến 5 giờ sáng, tiếng chim hót buổi sớm khiến không ai có thể “nướng” mãi được. Tuy nhiên nếu bạn có trẻ em hoặc người già, Sao Biển cũng có nhà nghỉ (có máy lạnh) phòng family 70m² này có thể ngủ được > 10 người hoặc phòng đơn 25m² dành cho gia đình nhé.

Bãi tắm ở Sao Biển tuyệt đẹp, cát vàng, nước biển trong vắt, những ngày nắng đẹp, du khách có thể nhìn đến tận đáy nước. Bãi biển hình trăng khuyết,dịu êm bên bờ vịnh, người dân thường ví ở đây là thiên đường dành cho những người chưa biết bơi, lần đầu tắm biển. Bãi tắm rộng, thềm cát nông, trẻ em tung tăng lội bộ, cấu trúc bề mặt bằng phẳng, bền chắc đến độcó thể đi xe đạp hay đá bóng sát mép nước. Xung quanh là đảo đá, bãi tắm khá kín gió và an toàn. Đặc biệt rất nhiều những chú cá nhỏ, bơi từng đàn, thi thoảng lại phóng lên khỏi mặt nước có thể nghe rõ tiếng cá quẫy đuôi. Bọn trẻ có theo những chú còng gió, chúng xuống nước rất là dễ bắt, hoặc bắt ốc, những trẻ lớn có thể đeo ống thở, kiếng lặn để bắt sao biển hoặc sò gai.